Sunday, March 1, 2009

Sản phẩm kỹ thuật cao giả hiệu tràn lan trên chợ mạng

Điện thoại di động, máy nghe nhạc MP3, các phần mềm... là những sản phẩm kỹ thuật cao giả hiệu được rao bán trên mạng nhiều nhất và ngày càng tăng với tỷ lệ tăng đến 170%.

Đây là kết quả nghiên cứu thống kê do PriceMinister, công ty hàng đầu châu Âu về mua bán trên mạng, công bố tại Paris (Pháp) ngày 25-2. Theo đó, 59% sản phẩm giả hiệu bán trên mạng được phát hiện trong năm 2008 liên quan đến lĩnh vực thời trang như quần áo, đồ da, đồng hồ, nước hoa, mỹ phẩm), kế đó là các sản phẩm kỹ thuật cao (37%), văn hóa phẩm (4%)

Tuy nhiên, theo Pierre Tabaka, chuyên viên phụ trách chống hàng giả của PriceMinister, các sản phẩm kỹ thuật cao giả hiệu bán trên mạng lại có mức tăng kỷ lục với 170% so với báo cáo năm 2007. Trong đó, tỉ lệ hàng giả tăng mạnh nhất ở các sản phẩm của Apple (328 %), Microsoft (295 %) hay Nintendo (133 %). Danh sách các nhãn hàng có sản phẩm giả nhiều nhất là Apple, Microsoft, Nike, Sony, Nokia, Chanel, Dolce&Gabbana, Burberry... Loại điện thoại đa chức năng BlackBerry giả cũng đã xuất hiện trên các chợ mạng.

(Theo AFP)

No comments:

Khách Truy Cập Trong Ngày

PCR Designs Group

Giải Pháp Kinh Doanh

Thiết Kế Website

Quản Trị Website

Quảng Bá Website

Câu Chuyện Doanh Nhân

Thông Tin Chứng Khoán